1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ? Bao nhiêu tiền 1 lạng yến sào?

Đảm bảo
VỆ SINH, AN TOÀN THỰC PHẨM
Cam kết
CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM
Dịch vụ tận tâm
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Yến sào được xem là một loại thực phẩm quý hiếm, với giá thành đắt đỏ. Chính vì thế yến được xem là một biểu tượng của sự sang trọng. Vậy, 1 lạng yến được bao nhiêu tổ và có giá bao nhiêu ? Tùy vào phân loại tổ yến thô hay tổ yến đã được nhặt lông. 100g sẽ có số lượng tổ yến là khác nhau.Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ, giá bán là bao nhiêu. Ngoài ra còn một số yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của sản phẩm quý này nhé.

1 lạng yến được bao nhiêu tổ?

Có rất nhiều khách hàng quan tâm 100g yến sào được bao nhiêu tổ yến. Vậy 1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ?

1 lạng yến thô sẽ dao động từ 5-20 tổ. Vì mỗi tổ yến thô sẽ có những trọng lượng khác nhau. Tùy theo form dáng tổ yến có to hay nhỏ, già hay non và tùy thuộc vào khu vực khai thác tổ yến thuộc yến nhà hay yến đảo sẽ cho ra số lượng tổ yến trên 1 lạng là khác nhau.

Tổ yến thô loại nhỏ

Tổ yến thô có trọng lượng 5 -7 g còn được gọi là tổ yến thô nhỏ. Loại này thường được làm từ những con chim yến mới trưởng thành. Tổ yến còn non hoặc thu hái khi chim yến chưa đẻ trứng và tổ yến chưa hoàn thành lớp xơ mướp. Vậy thì 1 lạng tổ yến thô nhỏ sẽ có khoảng 14-16 tổ.

Tổ yến thô loại trung

Tổ yến thô có trọng lượng 8-12g là phổ biến nhất. Thường khi chim yến làm tổ và hoàn thành việc ấp nở chim yến con. Nhà yến sẽ tiến hành thu hái tổ. Như vậy, 100g khoảng 9-12 tổ yến. Đây là số lượng tổ khá lý tưởng được đa số khách hàng ưa thích. Vì form dáng, kết cấu của tổ yến đã hoàn chỉnh và sợi yến đạt tới độ già, chưng nở, dai thơm ngon.

Bạch yến

Bạch yến

Tổ yến thô loại lớn

Ngoài ra, có những tổ yến lớn trọng lượng lên tới 15-20g/tổ. Đây còn được gọi là tổ yến to. Thường là những tổ yến già hoặc được chim yến làm tổ chồng lớp 2 lần (khi chim yến đã hoàn thành quá trình ấp trứng chim non bay đi. Nhưng nhà yến chưa kịp khai thác, chim yến sẽ tiếp tục làm tổ lên chính tổ yến đó). Vì vậy nên trọng lượng của tổ yến sẽ lớn hơn mức bình thường. Bên cạnh đó, tổ yến to hay nhỏ còn phụ thuộc vào khu vực nhà nuôi yến có dồi dào lượng thức ăn hay không. Nếu lượng thức ăn dồi dào và nguồn nước đảm bảo tốt, chim yến sẽ cho ra những tổ yến có trọng lượng lớn hơn. Và 1 lạng tổ yến lớn thường chỉ khoảng 5-7 tổ.

Trường hợp đặc biệt, đối với các tổ yến sinh sống trên vùng biển đảo thường nhỏ. Vì kết cấu tổ chủ yếu là phần sợi, chân yến và phần xơ mướp chiếm tỷ trọng rất nhỏ so với tổ yến thô nhà nuôi. 1 lạng có khoảng 12-18 tổ. Chúng được khai thác tại các đảo ở tỉnh Khánh Hòa, Phú Quốc, Đại Nam, Cần Giờ…

Chim yến làm tổ

Chim yến làm tổ

Xem thêm: 1 tai yến chưng bao nhiêu nước? Ăn được mấy lần

Bảng phân tích thành phần và công dung của tổ yến

Bảng phân tích thành phần và công dụng của tổ yến

Bao nhiêu tiền 1 lạng yến sào?

Ngoài câu hỏi 1 lạng yến được bao nhiêu tổ. Nhiều người còn quan tâm đến tổ yến bao nhiêu tiền 1 lạng? Giá của lạng yến sào thô phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: màu sắc tổ yến, dơ hay sạch, tổ ít lông hay nhiều lông, form dáng tổ đẹp hay xấu, và vùng miền khu vực khai thác tổ yến nhà nuôi hay tổ yến đảo sẽ có những mức giá khác nhau …

Hôm nay, Yến Sào Skanest sẽ trả lời câu hỏi: Giá tiền 1 lạng yến là bao nhiêu dựa vào yếu tố màu sắc của tổ yến.

Thông thường, màu sắc của tổ Yến sào sẽ được chia thành 3 loại chính là: bạch yến, hồng yến, và huyết yến.

Nếu tính giá theo màu sắc của loại yến, thông thường, màu sắc của tổ Yến sào sẽ được chia thành 3 loại chính là: bạch yến, hồng yến, và huyết yến.

Bạch yến

Bạch yến hay yến trắng là loại yến chiếm phần lớn trên thị trường khoảng 90 %. Không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Vậy câu hỏi là tổ yến giá bao nhiêu 1 lạng loại bạch yến thường thấy này ? Do số lượng bạch yến phổ biến và dễ dàng tìm mua trên thị trường. Vậy nên loại này có giá thành thấp hơn so với huyết yến và hồng yến.

Mức giá dao động hiện thời cho dòng Tổ yến thô bạch yến có giá từ khoảng 2-4 triệu đồng/ 100 gram. Tùy vào phân loại tổ yến thô loại 1, loại 2, loại 3…

Hồng yến và Huyết yến

Yến thô

Yến thô

HUYẾT YẾN:

  • Huyết yến là loại yến sào khan hiếm, quý giá. Loại này khó có thể tạo ra được bởi các chú chim yến được nuôi trong nhà yến. Màu sắc của loại yến này là do tổ yến tiếp xúc với các khoáng chất trong môi trường các hang yến ở đảo. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia nghiên cứu cho rằng: Tổ yến huyết khai thác tại các đảo yến có hàm lượng khoáng chất cao hơn so với tổ yến thô nhà nuôi. Huyết yến thường chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trong môi trường hang đá tự nhiên ở các đảo yến. Tỷ lệ này chưa tới 1% tổng sản lượng tổ yến trên thị trường. Do sự khan hiếm và quá trình khai thác rất khó khăn, hiểm trở nên giá thành cao hơn nhiều so với hồng yến và bạch yến.

HỒNG YẾN:

  • Tổ yến hồng có màu hồng cam, vàng cam hoặc như màu của lòng đỏ trứng gà. Hồng yến ban đầu cũng là tổ yến thô bạch yến có màu trắng. Nhưng sau một thời gian do tác động của môi trường sinh hóa trong nhà yến hoặc hấp thụ các khoáng chất trong các hang đá sẽ có sự biến đổi màu sắc. Đổi từ bạch yến thành tổ yến có màu hồng cam.

THỰC TẾ THÌ Huyết yến và hồng yến thô thật có màu sắc tự nhiên và nhạt màu, chỉ hơi ngả nhẹ sang đỏ hoặc hồng cam. Những tổ yến có màu sắc quá sặc sỡ hoặc đậm màu có thể đã bị ủ màu hóa chất. Nên quý khách cần thận trọng cân nhắc kỹ khi lựa chọn mua 2 dòng yến này.

Bảng giá tổ yến thô nhà nuôi và tổ yến thô đảo

Mức giá chỉ mang tính chất tham khảo. Có thể có sự chênh lệch tùy vào cách định giá của từng thời điểm bán và từng thời điểm là khác nhau

Loại yến Giá 1 lạng yến
1 lạng bạch yến thô thiên nhiên (NHÀ NUÔI) 2-4 triệu đồng
1 lạng hồng/cam yến thô thiên nhiên (NHÀ NUÔI) 2.5-5 triệu đồng
1 lạng tổ yến đảo thô 7-10 triệu đồng
1 lạng tổ yến hồng đảo thô 9-12 triệu đồng
1 lạng tổ yến huyết đảo thô 10-15 triệu đồng

Xem thêm: 1 Tổ Yến Sào Chứa Bao Nhiêu Calo?

Đơn vị cung cấp

Giá cả của 1 lạng yến thô còn phụ thuộc vào nhà cung cấp. Khó có thể khẳng định nhà cung cấp giá thấp sẽ không chất lượng, hay giá cao là yến sào tốt. Bởi tùy theo chính sách kinh doanh, chiến lược kinh doanh, mục tiêu doanh thu, mặt bằng, đội ngũ nhân viên, hoạt động quảng cáo,… Nhà cung cấp sẽ quyết định giá yến của riêng mình.

Xem thêm: Tổ yến sào cao cấp giá bao nhiêu? Địa chỉ mua yến sào UY TÍN CHẤT LƯỢNG ở Nha Trang

Mua yến sào ở đâu chất lượng và uy tín?

Yến sào là một sản phẩm cao cấp và đắt tiền. Vì vậy khi mua, bạn nên tìm địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng để tránh mua phải sản phẩm giả hoặc kém chất lượng. Để bạn không phải băn khoăn, tốn thời gian tìm mua tổ yến sào ở đâu uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng. Hãy đến với Yến Sào Skanest là một địa chỉ đáng tin cậy tại thành phố Nha Trang. Đơn vị chuyên gia công, cung cấp các dòng sản phẩm Tổ Yến, Tổ Yến Thô, Tổ Yến Tinh Chế nhặt thủ công bằng tay, giá tại xưởng, không qua trung gian.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của người tiêu dùng trên các diễn đàn, trang mạng về việc yến sào bao nhiêu 1 lạng để có thêm thông tin và lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn có thêm kiến thức về 1 lạng yến thô được bao nhiêu tổ và giá cả của sản phẩm này.

Phone/Zalo: 0979.512.289

Địa chỉ: 17/3 Điện Biên Phủ – P. Vĩnh Hòa – TP. Nha Trang – Khánh Hòa.

© 2021 Thực Phẩm F20 - Uy Tín Tạo Niềm Tin. All rights reserved.