Nên mua yến đảo hay yến nhà nuôi sẽ tốt hơn

Đảm bảo
VỆ SINH, AN TOÀN THỰC PHẨM
Cam kết
CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM
Dịch vụ tận tâm
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Yến là một trong những nguồn thực phẩm quý giá và có giá trị dinh dưỡng cao. Hiện nay, có hai loại là yến đảo và yến nhà. Mặc dù cả hai loại này đều có nguồn gốc từ chim yến. Nhưng chúng có những sự khác biệt về môi trường sống và chất lượng sản phẩm cuối cùng. Vậy nên mua yến đảo hay yến nhà sẽ tốt hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về sự khác biệt giữa tổ yến đảo thiên nhiên và yến nhà nuôi. Cũng như giải đáp cụ thể thắc mắc này cho bạn.

1.Tổ yến đảo là gì?

Tổ yến đảo thiên nhiên là tổ yến được hình thành trong môi trường tự nhiên như hang động, vách đá. Quá trình thu hái tổ yến hết sức nguy hiểm. Đặc trưng nổi bật là tổ yến dày, tròn to hơn yến nhà. Vì để bảo vệ chim non trong thời tiết khắc nghiệt và những động vật ăn thịt khác. 

to yen dao la gi

Tổ yến đảo là gì

2. Tổ yến nhà là gì? 

Để giải đáp thắc mắc “Nên mua yến đảo hay yến nhà”. Bạn cần hiểu rõ tổ yến nhà được hình thành như thế nào? Tổ yến nhà nuôi là loại tổ yến được thu hái từ các nhà yến. Nơi được thiết kế rất chuyên nghiệp, tỉ mỉ. Để tạo ra một môi trường, nhiệt độ tương đồng với môi trường thiên nhiên mà chim yến sinh sống. Từ đó thu hút chim yến về ở và sinh sản

Chim yến làm tổ trên các thanh gỗ hoặc trần nhà bê tông. Nên chân tổ yến thường nhỏ và mỏng hơn chân tổ yến đảo. Tổ yến có màu trắng ngà. Chất lượng của tổ yến phụ sẽ thuộc vào điều kiện môi trường và nguồn thức ăn chúng kiếm hàng ngày.

to yen nha la gi

Tổ yến nhà là gì

3. Cách nhận biết yến đảo và yến nhà

Hiểu rõ về sự khác nhau của tổ yến thiên nhiên và tổ yến nhà nuôi sẽ giúp bạn dễ dàng quyết định nên mua yến đảo hay yến nhà. Vậy chúng khác nhau những gì, hãy cùng Yến sào SKANEST Khánh Hòa tìm hiểu tiếp nhé.

3.1 So sánh giá trị dinh dưỡng trong tổ yến nhà và tổ yến đảo 

Vì thường làm tổ trên các vách đá tự nhiên nên tổ yến đảo sẽ chứa nhiều khoáng chất: canxi, sắt, kẽm,… hơn. Tuy nhiên, sự chênh lệch về hàm lượng dinh dưỡng không quá nhiều vì thức ăn của chúng là gần giống nhau

Nhiều người nghĩ chim yến nhà là chim yến nuôi. Nhưng thực tế chúng vẫn tự đi kiếm ăn trong môi trường tự nhiên. Các chủ nuôi yến chỉ xây dựng nơi ở đáp ứng đủ các điều kiện như: độ ẩm, không gian sống, ánh sáng, nhiệt độ,… mà loài chim yến cần. Khi đó chúng sẽ tự sinh sống và sinh sản. 

cach nhan biet yen dao va yen nha

Cách nhận biết yến đảo và yến nhà

3.2 Sự khác nhau về cách khai thác

Sự khác nhau về cách khai thác sẽ làm cho giá thành yến đảo cao hơn tổ yến nhà. Nếu bạn quan tâm về giá thì đây là yếu tố quan trọng để bạn quyết định nên mua yến đảo hay yến nhà.

Tổ yến đảo: chim yến thường làm tổ trên các vách đá cheo leo, hiểm trở nên việc khai thác tổ yến sẽ khó khăn hơn. Quá trình này đòi hỏi những người thợ phải lành nghề và nhiều kinh nghiệm. Để có thể thu được tổ yến nguyên vẹn mà vẫn đảm bảo an toàn cho bản thân. 

Tổ yến nhà: Cách thu hái sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, chỉ cần dùng thang hoặc dùng ghế là có thể hái được tổ yến. Đây cũng chính là một trong những yếu tố làm yến sào nhà nuôi rẻ hơn so với yến sào tự nhiên. 

3.3 Sản lượng 

Môi trường sinh sống của chim yến tự nhiên trên các vùng biển đảo sẽ khắc nghiệt hơn. Trứng và chim non dễ gặp nguy hiểm. Nên tỷ lệ sống sót và sinh trưởng của yến đảo thường rất thấp. Chính vì vậy, tổ yến đảo được thu hoạch vào mỗi mùa là khá ít. Chính vì sự khan hiếm này đã đẩy giá thành của tổ yến đảo lên

Ngược lại, chim yến nhà được tạo điều kiện sinh sống thuận lợi hơn. Nên sản lượng yến sào nhà nuôi thường chiếm tỷ lệ cao so với yến sào tự nhiên. 

3.3 Yến đảo và yến nhà khác nhau về hình dáng bên ngoài 

Điều kiện sinh sống cũng tạo nên sự khác biệt về hình dáng bên ngoài giữa yến đảo và yến nhà: 

 • Màu sắc tổ yến: Yến đảo là yến thiên nhiên mang màu sắc đậm hơn thường có màu vàng nhạt. Nếu màu đậm hơn là hồng yến và đỏ hơn là huyết yến. Tổ yến nhà thường có màu trắng ngà 
 • Mùi hương: Do yến đảo tự nhiên phải chịu ảnh hưởng của khí hậu và thời tiết cũng như môi trường nên thường có mùi nặng và nồng hơn so với yến nhà. 
 • Hình dáng và kết cấu tổ: yến đảo có hình dạng như một cái chén với miệng tổ ngắn nhưng bầu. Và tổ có độ sâu, thành tổ dày, phần chân chắc chắn và nặng hơn. Chim yến nhà được được sống trong môi trường lý tưởng về ánh sáng, nhiệt độ, … Nên tổ yến có miệng tổ ngang dài nhưng tổ cạn, thành tổ mỏng, trọng lượng nhẹ  

4. Nên mua tổ yến đảo hay tổ yến nhà?

Chim yến đảo và chim yến nhà có thức ăn gần tương tự nhau. Nên thành phần dinh dưỡng nước bọt (thành phần xây tổ yến) cũng không quá khác biệt. Tuy nhiên, trong quá trình hình thành cũng sẽ có một số khác biệt rõ rệt:

nen mua to yen dao hay to yen nha

Nên mua tổ yến đảo hay tổ yến nhà

Vì hình thành trên các vách đá, hang động nên tổ yến đảo sẽ giàu: sắt, canxi, kẽm,… hơn. Nhưng bù tổ yến cũng sẽ hấp thụ những thêm các nguyên tố có hại như: nitric oxit, nitrate,… 

Yến nhà được nuôi và được tạo môi trường tốt hơn. Nên thành phần bên trong hầu như không gây hại;..

Với giá trị dinh dưỡng gần như tương đương nhau. Việc nên mua tổ yến đảo hay yến nhà phụ thuộc vào mục đích sử dụng, thời gian bạn có và khả năng tài chính của gia đình.

5. Địa chỉ mua tổ yến uy tín, chất lượng tại Nha Trang, Khánh Hòa

Để không phải băn khoăn, tốn thời gian tìm hiểu nên mua tổ yến ở đâu uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng. Hãy đến với Yến Sào Khánh Hòa SKANEST thuộc Công ty TNHH Thực phẩm F20 là địa chỉ mua tổ yến đáng tin cậy. Chuyên cung cấp các dòng sản phẩm: Chân yến, yến sào rút lông, tổ yến thô, yến sào tinh chế, yến viên baby,….

Vì sao nên mua tổ yến tại Yến sào SKANEST Khánh Hòa

 • Tất cả sản phẩm đều được kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu lựa chọn nguyên liệu sản phẩm tổ yến thô.
 • Tổ yến thô được thu hái trực tiếp từ các Nhà yến khu vực tỉnh Khánh Hòa và những Nhà yến đạt tiêu chuẩn chất lượng gần biển đảo.
 • Tổ yến được nhặt sạch lông thủ công bằng tay với nhíp chuyên dụng và chỉ sử dụng nước lọc sạch.
 • Tay nghề Thợ nhặt lông yến có kỹ thuật cao và dày dặn kinh nghiệm.
 • Tổ yến sào tinh chế được lên khuôn định hình và sấy khô trong phòng lạnh khép kín với nhiệt độ thích hợp.
 • Sản phẩm đảm bảo nguyên chất, giữ được màu trắng tự nhiên, đảm bảo VSATTP.
 • Sản Phẩm có thương hiệu “Yến Sào SKANEST”.
 • Cơ sở có đầy đủ Giấy Chứng Nhận cơ sở đủ điều kiện để sản xuất kinh doanh sơ chế tổ yến; Giấy Test thử nghiệm sản phẩm
 • Quý khách hàng sẽ được bồi hoàn 300% giá trị sản phẩm nếu phát hiện hàng giả.
 • Đổi trả trong 30 ngày nếu lỗi do nhà sản xuất.
 • Khách hàng được phục vụ, tư vấn tận tình.
 • Phương thức đặt hàng và thanh toán nhanh gọn.

Trên đây là một số cách để nhận biết yến đảo và yến nhà. Dựa trên các đặc điểm quan trọng như hình dạng tổ yến, màu sắc tổ yến, hương vị và mùi tổ yến, cũng như chất lượng và giá trị. Việc nhận biết chính xác giữa hai loại yến này có thể đòi hỏi sự kinh nghiệm và sự am hiểu sâu về yến. Khi mua yến, luôn nên tìm mua từ các nguồn đáng tin cậy và từ các nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

 


LIÊN HỆ ĐẶT YẾN SÀO

Hotline đặt hàng: 0979 512 289

ĐỊA CHỈ:

– Cơ Sở 1: Số 17/3 Điện Biên Phủ, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.

– Cơ sở 2: Số 10 Dương Hiến Quyền, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.

Follow Fanpage: Yến sào SKANEST Khánh Hòa

© 2021 Thực Phẩm F20 - Uy Tín Tạo Niềm Tin. All rights reserved.